trang chủ tin tức xe Cách sử dụng hiệu quả tính năng nhớ vị trí ghế ô tô

Cách sử dụng hiệu quả tính năng nhớ vị trí ghế ô tô

Tính năng vị trí ghế trên ô tô hiện nay được trang bị hầu hết trên các mẫu xe, việc sử dụng chức năng này cũng không quá phức tạp mang lại sự tiện lợi tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Tính năng nhớ vị trí ghế trên xe ô tô là gì?

Nhớ vị trí ghế trên ô tô là chức năng tiện ích, giúp ghi nhớ và điều chỉnh lại vị trí ghế ngồi mà người dùng đã thiết lập trước đó một cách tự động. Chức năng này thuận tiện cho người lái, tiết kiệm thời gian thiết lập lại vị trí ghế lái.

Theo đó, cấu tạo của tính năng nhớ ghế khá đơn giản. Dưới chân ghế có một động cơ điện, tùy thuộc vào số ghế sẽ có số bộ truyền động tương ứng, di chuyển ghế theo bất kỳ cách nào.

Thông qua các công tắc điều khiển được tích hợp trên ghế (ECU điều khiển vị trí), sẽ thực hiện các chức năng điều khiển trượt, nghiêng, nâng hạ ghế… nhớ vị trí ghế và tiến hành hồi phục vị trí ghế.

Chức năng nhớ ghế trên ô tô ngày càng phổ biến

Chức năng nhớ ghế trên ô tô ngày càng phổ biến

Số lượng nhớ vị trí ghế giữa các dòng xe là khác nhau, thông thường một mẫu xe sẽ có từ 2, 3 hoặc 4 vị trí, phổ biến nhất là 2 - 3 vị trí.

Lợi ích của tính năng nhớ vị trí ghế

- Giúp người lái nhanh chóng thiết lập lại vị trí ghế lái phù hợp đã được cài đặt sẵn.

- Không như ghế chỉnh cơ, ghế chỉnh điện có thể điều chỉnh trong lúc xe đang di chuyển.

- Điều chỉnh độ ngả, độ nghiêng, khoảng cách mà không cần tài xế phải thao tác nhiều.

Cách sử dụng chức năng nhớ vị trí ghế xe ôtô

Để sử dụng tính năng nhớ vị trí ghế xe ôtô, đầu tiên người lái cần khởi động xe, sau đó chỉnh các vị trí đệm ghế, tựa lưng ghế, vị trí vô lăng, gương chiếu hậu sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Sau khi điều chỉnh, tài xế nhấn nút setup hoặc một số xe ký hiệu là M, cùng nút số 1 bên dưới, giữ khoảng 3-5 giây, chức năng nhớ ghế sẽ được kích hoạt cùng âm thanh báo và tín hiệu phát sáng đi kèm.

Tài xế sử dụng tương tự các bước trên với chế độ cài đặt 2, 3. Khi sử dụng, tài xế chỉ cần nhấn vào nút 1, 2 và 3 để xe tự động đưa ghế ngồi về vị trí đã thiết lập.

(Nguồn: cartimes.tapchicongthuong.vn)