trang chủ tin tức xe Doanh số phân khúc bán tải tháng 2/2024: Ford Ranger bỏ xa các đối thủ

Doanh số phân khúc bán tải tháng 2/2024: Ford Ranger bỏ xa các đối thủ

Với 880 xe bán ra trong tháng 2/2024, Ford Ranger còn có doanh số nhiều hơn cả một số hãng xe tại Việt Nam.

Ford Ranger vững ngôi vương doanh số bán tải

Báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, tháng 2/2024, Ford Ranger là mẫu xe bán chạy nhất thị trường, đồng thời giữ vững ngôi vương doanh số phân khúc bán tải.

Ford Ranger là ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2/2024.

Ford Ranger là ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2/2024.

Cụ thể tháng 2 đã có 880 xe Ford Ranger được bán ra. Trong đó 795 xe là Ford Ranger và 85 xe thuộc phiên bản hiệu năng cao Raptor. Lượng xe Ranger bán ra kể trên còn cao hơn tổng doanh số tháng 2 của một số thương hiệu như Mitsubishi (818 xe), Isuzu (352 xe) hay Suzuki (667 xe)…

Với doanh số kể trên, chỉ tính riêng bản Raptor, doanh số cũng đã nhiều hơn các đối thủ cùng phân khúc cộng lại. Bởi tháng 2, chỉ có Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max phát sinh doanh số, lần lượt bán được 70 và 11 xe. Trong khi đó, Toyota Hilux và Mazda BT-50 không bán ra chiếc nào. Nissan Navara không công bố doanh số tại Việt Nam.

Trong số các mẫu xe phân khúc bán tải đang bán tại Việt Nam, theo khảo sát, hiện Toyota Hilux đang hết hàng tại đại lý nên không phát sinh doanh số là điều dễ hiểu. Tuy nhiên thời gian tới, mẫu xe này hứa hẹn sẽ trở lại "cuộc chơi" khi phiên bản nâng cấp sắp được ra mắt.

Bên cạnh đó, tuy Ford Ranger vươn lên dẫn đầu doanh số thị trường ô tô song so với tháng trước, lượng xe bán ra thấp hơn. Các mẫu xe khác ở phân khúc bán tải cũng trong tình trạng tương tự do sức mua kém ở toàn thị trường chung. So với tháng trước, phân khúc bán tải ghi nhận sụt giảm doanh số khoảng 27%.

Ford Ranger Stormtrak dự kiến ra mắt tháng 4 tới đây.

Phân khúc bán tải sắp đón "mưa" xe mới

Dù tình hình thị trường ô tô tương đối ảm đạm song thời gian tới, phân khúc bán tải tại Việt Nam được cho sẽ sôi động hơn nhờ loạt sản phẩm mới.

Trong đó, Ford Ranger dường như "thừa thắng xông lên" khi dự kiến tháng 4/2024, phiên bản Ranger Stormtrak sẽ được giới thiệu tại Việt Nam. Được định vị cao cấp hơn bản Wildtrak nên có thể, giá bán bản Stormtrak dự kiến sẽ trên 1 tỷ đồng.

So với bản Wildtrak, thiết kế của Ranger Stormtrak không có quá nhiều khác biệt ngoại trừ một số chi tiết ngoại thất được làm mới theo hướng thể thao hơn. Nổi bật nhất có thể kể tới la-zăng 20 inch với điểm nhấn màu đỏ trên một chấu. Trang bị khác là baga trên mui xe và thanh trượt ở thùng hàng, giúp chủ xe linh hoạt chở được các vật dụng cồng kềnh.

Toyota Hilux bản nâng cấp sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào quý II/2024.

Toyota Việt Nam cũng đã thông báo về việc sắp bán ra Hilux bản nâng cấp, có giá chỉ từ 668 triệu đồng. Xe dự kiến sẽ ra mắt vào quý II/2024 với ba phiên bản gồm 4x4 AT Adventure sử dụng động cơ dung tích 2.8 lít, 4x2 AT và 4x4 MT dùng máy dầu 2.4 lít.

Ở lần trở lại này, phiên bản 4x4 AT Adventure được nâng cấp về an toàn và tiện nghi, với những trang bị nổi bật như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, camera 360, màn hình giải trí kích thước lớn có kết nối điện thoại thông minh không dây. Hai phiên bản 4x2 AT và 4x4 MT sẽ được tinh chỉnh về thiết kế của phần cản trước, mạnh mẽ và hiện đại hơn.

Mitsubishi Triton hoàn toàn mới được cho cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay.

Ngoài ra, dù chưa có thông tin chính thức song Mitsubishi Triton hoàn toàn mới cũng được cho sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay. Phiên bản hoàn toàn mới của Triton đã ra mắt tại Thái Lan từ tháng 7 năm ngoái.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)