trang chủ tin tức xe Chạy xe khi nhiệt độ ngoài trời lên 50 độ C dễ hư xe và rất nguy hiểm

Chạy xe khi nhiệt độ ngoài trời lên 50 độ C dễ hư xe và rất nguy hiểm

Việc lái xe trên đường có nhiệt độ quá cao lên 50 độ C, bộ máy của ô tô rất dễ gặp tình trạng quá nóng, rất dễ xảy ra tai nạn.

Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ ngoài trời hơn 50 độ C, máy xe ô tô cũng cũng tăng nhiệt rất mạnh nếu như vận hành không đúng.

Để chiếc xe vận hành tối ưu dưới nhiệt độ cao, bạn cần phải kiểm tra các đường ống làm mát xem có bị rò rỉ, nước làm mát có đủ hay không.

Bởi vì hệ thống làm mát cho động cơ có vấn đề thì sớm muộn xe bạn cũng gặp sự cố trên đường. Ngoài ra bạn phải thay nhớt và lọc nhớt thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này giúp động cơ vận hành tốt và ổn định, không sinh ra nhiệt quá mức.

Tránh đỗ xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà hãy tìm chỗ mát đậu xe. Nó sẽ khiến động cơ không bị quá tải ngay khi khởi động xe.

Nếu chạy xa, thì trong quá trình hành trình nên có sự dừng nghỉ nhằm nguội máy và tránh động cơ quá nóng. Đừng chở quá nặng khiến động cơ xe phải hoạt động quá mức cũng góp phần tăng nhiệt buồng máy.

Liên tục theo dõi nhiệt độ động cơ, nếu xe báo động cơ quá nhiệt, phải dừng xe ngay lập tức và dùng nước tưới làm mát trên nắp capo để hạ nhiệt.

(Nguồn: plo.vn)