trang chủ tin tức xe Suzuki Jimny có thể sẽ bổ sung thêm phiên bản bán tải?

Suzuki Jimny có thể sẽ bổ sung thêm phiên bản bán tải?

Ngoài phiên bản bán tải, Suzuki Jimny nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm cả hệ truyền động thuần điện lẫn hybrid.

Suzuki Jimny vẫn đang thu hút khách hàng toàn cầu. Gần 5 năm sau khi ra mắt, Carscoops cho biết Suzuki đang dự tính tạo ra một chiếc bán tải Jimny, bên cạnh kiểu dáng SUV ba và năm cửa hiện có.

Suzuki Jimny sẽ có phiên bản bán tải?- Ảnh 1.

Phác thảo hình ảnh Suzuki Jimny bán tải của Carscoops. Ảnh: Carscoops

Với hệ truyền động, việc bổ sung tuỳ chọn hybrid có thể là điểm nổi bật của bản nâng cấp tới đây, nâng cả hiệu suất động cơ xăng hiện tại. Đáng chú ý, Suzuki đã chính thức xác nhận Jimny cũng sẽ có bản chạy điện hoàn toàn, ra mắt tại châu Âu năm 2030.

Với biến thể Jimny bán tải được nhiều người mong đợi, Tổng giám đốc Suzuki Australia gợi ý rằng mẫu xe vẫn đang được phát triển. Dù tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2019, mẫu xe ý tưởng Suzuki Jimny Sierra Pickup Style đã xuất hiện song đến nay bản thương mại vẫn chưa có.

Carscoops đã dựa trên chiều dài cơ sở 2.590mm của Jimny bản 5 cửa để phác thảo hình ảnh phiên bản bán tải của mẫu xe.

 

Ngoài ra, bên thiết kế độc lập Theophilus Chin cũng đã có những hình ảnh phác thảo về phiên bản sản xuất của Jimny bán tải.

Suzuki Jimny sẽ có phiên bản bán tải?- Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ về Suzuki Jimny EV. Ảnh: Carscoops

Tổng giám đốc Suzuki Australia cũng đề cập đến khả năng sản xuất Jimny hybrid nhằm đáp ứng các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải.

Một chiếc Suzuki Jimny hybrid cũng đã được đồn đại cho thị trường châu Âu, nơi công ty buộc phải bán mẫu xe địa hình này dưới dạng LCV hai chỗ do hệ thống truyền động xăng hút khí tự nhiên có lượng khí thải CO2 cao hơn mức cho phép.

Còn về Suzuki Jimny chạy hoàn toàn bằng điện, đoạn giới thiệu cho thấy mẫu xe sẽ dựa trên phiên bản 3 cửa, có đèn LED được sửa đổi. Ngoài châu Âu, Jimny EV cũng dự kiến sẽ được cung cấp tại các thị trường như Nhật Bản và Ấn Độ.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)